Tham dự có đông đảo huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của các đội tuyển thể thao quốc gia đang tập trung, tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. VĐV cử tạ Vương Thị Huyền cho biết: “Chúng em rất vui mừng và xúc động khi được Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức gặp mặt, tri ân ngày 8-3. Thay mặt cho chị em VĐV đang tập luyện tại trung tâm, em xin hứa sẽ nỗ lực thi đấu hết mình, đóng góp vào thành công chung của thể thao Việt Nam”.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
 Đông đảo HLV, VĐV tham dự kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
 Một tiết mục nghệ thuật tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định: “Trong bảng vàng thành tích của Thể thao Việt Nam tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới thì các nữ HLV, VĐV có công đóng góp phần lớn vào thành công chung. Chúng ta có thể dễ dàng kể tên những Trần Hiếu Ngân, Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Thị Oanh… Bên cạnh đó là sự đóng góp âm thầm và quan trọng của các nữ nhà quản lý thể thao thành tích cao và thể dục thể thao quần chúng. Tôi tin tưởng rằng, lực lượng quản lý, HLV, VĐV nữ sẽ tiếp tục góp phần vào sự nghiệp thể thao Việt Nam, lan tỏa tinh thần rèn luyện thân thể đến mọi người dân trên cả nước”.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
 Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Suốt 62 năm qua, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã trở thành “mái nhà chung” của những HLV, VĐV thể thao xuất sắc. Mỗi năm, trung tâm quản lý và phục vụ tập huấn gần 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia với hơn 1.000 HLV, VĐV. Các VĐV tập huấn tại trung tâm qua các thế hệ đạt nhiều thành tích cao tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
 Tặng hoa các nữ HLV, VĐV.

Tại lễ kỷ niệm, các nữ HLV, VĐV đã được các nam HLV, VĐV tặng hoa; được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như: Bài ca Tết cho em, Nhớ mẹ, Tình ca mùa xuân, Gởi về quan họ; trích đoạn chèo “Thị Màu lên chùa”, “Quan âm Thị Kính”. (Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG)

* Sáng 8-3, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức gặp mặt chị em Hội Phụ nữ Sư đoàn nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3).

Trong không khí vui tươi, ấm áp, tự hào, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của phụ nữ quốc tế và truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của các chị em trong những năm qua, mặc dù số lượng hội viên ít, công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, điều kiện công tác của chị em gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực cố gắng của bản thân hội viên, Hội Phụ nữ đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Dịp này, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 968 và các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn 968 động viên chị em phụ nữ, đồng thời mong muốn các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội, truyền thống của đơn vị, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hăng hái thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị. (Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI)