Các nhà lọc dầu Mỹ đối mặt thêm với thách thức khi nhu cầu nhiên liệu thấp hơn từ hai thị trường chủ chốt

Đại dịch có thể đang thuyên giảm ở một số nơi trên thế giới, nhưng nó vẫn đang hoành hành Mexico và Brazil, tạo ra một thách thức nữa đối với các nhà lọc dầu của Mỹ vì hai quốc gia này là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng của họ.

Bloomberg đưa tin rằng tiêu thụ xăng ở Mexico đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tháng 1 năm nay, và doanh số bán dầu diesel ở Brazil giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Thông thường, Mexico chiếm 2/3 lượng xăng xuất khẩu của Mỹ, nhưng với mức tiêu thụ giảm trong bối cảnh đại dịch, điều này sẽ thay đổi. Nhu cầu về nhiên liệu của Mỹ ở Mỹ Latinh cũng đang bị đe dọa vì diễn biến của đại dịch ở quốc gia lớn nhất trong khu vực.

Số người chết hàng ngày ở Brazil do virus corona đã phá vỡ một kỷ lục nữa, nâng tổng số lên hơn 250.000 người và một biến thể mới của virus xuất hiện ở đó vào năm ngoái đang chứng tỏ khả năng lây lan cao hơn, kể cả đối với những người đã nhiễm chủng ban đầu.

Mexico quá tải với bệnh nhân Covid-19 đến nỗi thiếu bình oxy. Tuy nhiên, chính phủ đã nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch ở một số bang mặc dù biên giới với Mỹ vẫn bị đóng cửa.

Đây là tin xấu đối với các nhà máy lọc dầu của Mỹ, những người vẫn đang vật lộn để trở lại hoạt động bình thường sau khi mất điện và buộc phải ngừng hoạt động do các cơn bão mùa đông đổ bộ vào Texas hồi giữa tháng trước.

Tuy nhiên, cũng có một tin tốt, đó là nhu cầu nhiên liệu trong nước dự kiến sẽ cải thiện hơn nữa nhờ tiêm chủng.

Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Paula Jara của Wood Mackenzie cho biết: “Mỹ, quốc gia đi sau so với Mỹ Latinh xét về nhu cầu nhiên liệu vào năm ngoái, dự kiến sẽ tăng vọt trong quý hai trong bối cảnh triển khai tiêm chủng nhanh hơn. Bà dự báo ​​nhu cầu xăng ở Mỹ sẽ tăng 700.000 thùng/ngày trong quý thứ hai năm nay so với quý đầu tiên.

Nguồn tin: xangdau.net

028.37273883