Khuyến khích dùng hàng Việt

 

Nếu như trước đây, hàng Việt chỉ chiếm một phần khá khiêm tốn trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống, thì đến thời điểm này, trên các hệ thống phân phối hàng hóa hầu hết trong tỉnh, lượng hàng Việt đã có chỗ đứng vững chắc. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cùng với các ngành trong tỉnh thường xuyên tuyên truyền phổ biến mục đích, ý nghĩa và vận động các hiệp hội doanh nghiệp tích cực tham gia cuộc vận động. Từ đó, thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Ông Kiều Diên – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT cho biết, để người Việt ngày càng tin dùng hàng Việt, các doanh nghiệp cần đề cao đạo đức văn hóa trong kinh doanh. Không gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Song song, hướng tới đầu tư đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, hạ giá thành; nâng cao chất lượng sản phẩm, cung ứng sản phẩm có chất lượng ra thị trường.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các mặt hàng trong tỉnh, Sở KH&ĐT vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm lợi thế của tỉnh. Tích cực tham gia “Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn”; quảng bá các sản phẩm có lợi thế của địa phương tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, triển khai cho 21 doanh nghiệp tham gia các chương trình quảng bá, tôn vinh các sản phẩm, thương hiệu uy tín do các bộ, ngành trung ương và các công ty tổ chức sự kiện thực hiện. Mặt khác, để cuộc vận động ngày càng phát triển vững mạnh, Sở KH&ĐT đã đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đưa nhiệm vụ thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vào nội dung chương trình liên kết, hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh duyên hải miền Trung, miền Nam và Tây nguyên.

Để động viên, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh; tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Sở KH&ĐT đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cho 12 doanh nghiệp và 8 doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam vừa qua.

Theo Báo Bình Thuận

028.37273883