Giá dầu WTI tăng gần 1% phiên 28/5

Giá dầu giao kỳ hạn của Mỹ tăng gần 1% trong phiên ngày 28/5 trong bối cảnh tình trạng lũ lụt ở khu vực Midwest đã làm cản trở “dòng chảy” dầu thô từ trung tâm lưu trữ chính ở Cushing, Oklahoma (Mỹ).

Giá dầu WTI tăng gần 1% phiên 28/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Cuối phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn được mua bán ở mức 59,14 USD/thùng, tăng 0,51 USD (0,9%) so với mức đóng cửa phiên 24/5, trước đợt nghỉ lễ Memorial Day.

Phillip Streible, chiến lược gia về thị trường thuộc RJO Futures tại Chicago, nhận định tình hình lũ lụt dường như đã tác động đến các trung tâm phân phối dầu trên khắp nước Mỹ. Các nhà dự báo thời tiết cho biết các khu vực ngập lụt thuộc bang Arkansas và Oklahoma đang đối mặt với mưa lớn, khiến nước sông Arkansas có thể tràn bờ.

Trong lúc giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 70,11 USD/thùng, sau khi dao động liên tục quanh mốc 70 USD/thùng.

Trong tuần trước, dầu Brent đã giảm 4,5% giá trị, còn giá dầu WTI giảm khoảng 6,4%, mức giảm nhiều nhất tính theo tuần kể từ tháng 12/2018. Mức sụt giảm của giá dầu trong tuần trước diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ thông báo các kho dự trữ dầu tại nước này đã tăng lên 476,8 triệu thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2017. Số liệu về lượng dầu dự trữ trong tuần này được công bố chậm một ngày do nghỉ lễ Memorial Day.

Tuy vậy, nguồn cung trên toàn cầu tiếp tục thắt chặt do thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn tiếp diễn, cùng với những căng thẳng chính trị tại khu vực Trung Đông vẫn là yếu tố hỗ trợ giá dầu.

Nguồn: Bnews

028.37273883