Giá dầu giảm lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm

Giá dầu giảm vào thứ hai (17/5) khi sự phục hồi của mạng lưới đường ống lớn của Mỹ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung và làn sóng COVID-19 mới ở châu Á làm dấy lên lo ngại về nhu cầu giảm.

Tình trạng thiếu xăng gây ra ở Bờ Đông Mỹ đã từ từ giảm bớt vào ngày 16/5, với hơn 1.000 trạm tiếp nhận nguồn cung cấp khi hệ thống 5.500 dặm (8.900 km) của Colonial Pipeline được khôi phục sau một cuộc tấn công mạng làm tê liệt.

Giá dầu thô Brent giảm 8 US cent, tương đương 0,1%, ở mức 68,63 USD/thùng và dầu thô Mỹ (WTI) giảm 7 US cent, tương đương 0,1%, ở mức 65,30 USD.

Cả hai loại dầu đã tăng gần 2,5% vào thứ sáu (14/5) và đánh dấu mức tăng thứ ba liên tiếp trong tuần.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Co., cho biết: “Giá dầu đang chịu áp lực khi đại dịch COVID-19 đang lan rộng từ Ấn Độ sang các khu vực khác của châu Á, làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn”.

Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent sẽ duy trì trong một biên độ giao dịch trong tuần này, với mức hỗ trợ dự kiến vào khoảng 63 USD/thùng.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng vì lo ngại rằng biến thể Covid-19 có khả năng lây truyền mạnh lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ đang lây lan sang các nước khác.

Singapore sẽ đóng cửa hầu hết các trường học từ hôm thứ Tư sau khi thành phố báo cáo số ca nhiễm COVID-19 cao nhất trong nhiều tháng, trong khi Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại ba quận khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết, trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp khi giá dầu thô cao hơn khiến một số công ty khoan quay trở lại giếng khoan, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết hôm thứ sáu (14/5).

Nguồn tin: Vinanet

028.37273883